Tỉ số hiệp 1 có dễ đoán hơn hiệp 2 không?

Thoạt nghe thì điều trên có vẻ khá hợp lí, đúng không? Chắc hẳn việc dự đoán kết quả một hiệp sẽ đơn giản hơn dự đoán kết quả suốt 90 phút chứ?

Về mặt logic, điều trên hoàn toàn có cơ sở. Đặt cược m88 cho tỉ số cả trận chắc hẳn sẽ khó hơn đặt cược tỉ số nửa trận, khi số lượng kết quả có thể xảy ra là nhiều hơn đáng kể.

Đương nhiên, bạn có thể cho rằng nếu mẹo đặt cược hết trận, thì sẽ có nhiều thời gian hơn để kết quả như ý xảy ra. Tuy nhiên, trận đấu luôn có hai hiệp, và tỉ số lúc hết hiệp 1 và hết trận nhiều khi khác nhau rất nhiều.

1. Phân bố bàn thắng

Rõ ràng, kết quả hiệp một luôn ít hơn bàn thắng hơn so với kết quả cuối trận đấu trong bất kỳ giải đấu nào người chơi có thể phân tích.

Điều đó khiến số lượng kết quả chính xác trong hiệp một thuộc tập hợp hẹp hơn so với trong cả trận. Đồng thời, việc có ít bàn thắng được ghi hơn cũng gây ảnh hưởng tới mọi thể loại cược khác, ví dụ như tài/xỉu hiệp một.

Tỉ số chính xác cả trận thường khó dự đoán hơn nhiều, do số kết quả có thể xảy ra phân tán hơn. Thậm chí, các kết quả thường xuyên xảy ra nhất cũng không thể dày bằng so với kết quả hiệp một.

Vì vậy, kết quả cả trận yêu cầu người chơi phải thu thập nhiều thông số hơn trước khi có thể cân nhắc về các nhóm kết quả có thể xảy ra.

2. Kết quả thắng-hòa-bại sau hiệp một

Tâm lý hiệp một

Rõ ràng, một đội bóng không thể thắng cuộc chỉ sau 45 phút đầu tiên. Với nhiều đội, đây là khoảng thời gian chơi thăm dò và giữ sức cho nửa sau của trận đấu.

Một kịch bản thường xuyên diễn ra ở nửa đầu trận đấu là việc hai bên cầm chân nhau, trong tình thế thể lực của cả hai vẫn còn đang đảm bảo.

Rõ ràng, thể trạng và tâm lý của các cầu thủ từ đầu trận là sung mãn hơn nhiều so với khi hiệp hai bắt đầu.

Tinh thần của các cầu thủ cũng có thể bị ảnh hưởng, khi biết rằng, dù họ có mắc sai lầm hay bỏ lỡ những cơ hội, họ vẫn còn 45 phút nửa sau của trận đấu để sửa sai.

Không phải ngẫu nhiên mà tỉ số hòa là kết quả thường thấy nhất ở hiệp một các trận đấu, bất kỳ ở giải đấu nào thuộc mùa giải nào đi chăng nữa.

Tâm lý hiệp hai

Hiệp hai sẽ luôn luôn diễn ra trong một tình thế rất khác so với hiệp một.

Khó có chuyện một đội bóng sẽ ‘chơi tất tay’ ngay từ hiệp một. Thường thường, điều này chỉ xảy ra lúc cuối trận, nhằm tìm kiếm kết quả và không cho đối phương cơ hội đáp trả.

Thêm nữa, những đội bóng với tiềm lực mạnh hơn sẽ có điều kiện đăng ký m88 tập luyện và chăm sóc cầu thủ tốt hơn nhiều, khiến nền tảng thể lực của các cầu thủ cũng tốt hơn. Đây là một yếu tố quan trọng khi trận đấu đi về những phút cuối.

Đó cũng là lí do khi những sự thay đổi người chỉ diễn ra ở hiệp hai, với hy vọng những đôi chân khỏe mạnh hơn sẽ tạo ra khác biệt.

Thể lực còn là một vấn đề trầm trọng hơn, đặc biệt khi đội bóng phải trải qua những quãng nghỉ bị rút gọn. Thường thường, các cầu thủ cần ít nhất 3 ngày để hồi phục sau mỗi trận đấu.

Các đội bóng tham dự đấu trường châu Âu là một ví dụ điển hình cho hiện tượng này. Cho dù lực lượng đội bóng có dày đến đâu, thì họ nhiều lúc vẫn thi đấu thiếu thuyết phục trong các trận đấu cuối tuần.

Đương nhiên, các đội bóng lớn thường phải thi đấu nhiều hơn những đội bóng bình thường.

Cuối cùng, chiến thắng giành cho các đội chủ nhà là kết quả thường xuyên nhất trong các giải đấu trong mọi mùa giải.

3. Cửa trên và cửa dưới

Phần lớn các người chơi đều bị thu hút bởi cám dỗ đặt cược vào các đội cửa trên, đặc biệt ở các giải đấu không thực sự nổi danh.

Nhưng thường thường, việc đặt tiền vào các đội cửa dưới lại là những lựa chọn có giá hơn, đặc biệt ở các giải không thực sự được chú ý. Ở đó, các đội cửa trên thường bị các nhà cái đánh giá quá cao, trong khi họ cho rằng cửa dưới có ít cơ hội chiến thắng hơn thực tế.

Các đội cửa dưới thường chơi hay hơn ở nửa đầu trận đấu. Thay vì chơi phòng thủ và chấp nhận bị áp đảo, họ thường dâng lên theo tinh thần “không có gì để mất”.

Tuy nhiên, thường các đội cửa dưới không thể giữ vững màn trình diễn như vậy cho đến cuối trận đấu. Đó là lí do họ có thành tích hiệp một tốt hơn cuối trận trong phần lớn các giải đấu.

Tỉ số hòa hiệp một thường là lựa chọn có tỉ lệ cược cao nhất, trừ trường hợp hai đội gặp nhau có trình độ quá chênh lệch. Phần lớn trong các giải đấu, tỉ số 0-0 là kết quả thường gặp nhất sau 45 phút thi đấu.

Với lựa chọn kết quả hết trận, thường kết cục có khả năng cao nhất xảy ra là chiến thắng cho đội chủ nhà hoặc đội khách, chứ không bao giờ là các tỉ số hòa.